Dầu nhớt thủy lực xe nâng

  • Others
Vui lòng liên hệ
Còn hàng

Dầu thủy lực xe nâng vô cùng cùng quan trọng nhằm đảm bảo cho máy móc hoạt động ổn định, an toàn. Do xe nâng luôn chịu trọng tải lớn, quá trình di chuyển liên tục nên việc bảo dưỡng dầu mỡ ảnh hưởng lớn đến công suất và tuổi thọ của động cơ.

Dầu thủy lực xe nâng vô cùng cùng quan trọng nhằm đảm bảo cho máy móc hoạt động ổn định, an toàn. Do xe nâng luôn chịu trọng tải lớn, quá trình di chuyển liên tục nên việc bảo dưỡng dầu mỡ ảnh hưởng lớn đến công suất và tuổi thọ của động cơ. 

Dầu thủy lực xe nâng là loại dầu nhớt chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có các loại như mua dầu thủy lực cho xe nâng tay và dầu thủy lực cho xe nâng điện, dầu thủy lực cho xe nâng dầu Diesel.

Xe nâng, xe cẩu thì chúng ta có thể thấy rất nhiều tại các kho hàng, bến bãi, bến cảng. Và nhiệm vụ của chúng cũng giống với cái tên của chúng đó là dùng để nâng hạ và di dời hàng hóa, các kiện hàng, các khối hàng với trọng tải lớn. Đa số xe nâng đều phải làm việc ở với tần suất liên tục và tải trọng lớn. Chính vì thế cần phải sử dụng loại dầu thủy lực dùng cho xe nâng chất lượng, mang đến khả năng bảo vệ và bôi trơn hoàn hảo để tránh được những hỏng hóc và sự cố bất thường trong khi làm việc.

Công dụng của dầu thủy lực xe nâng

Cũng giống như những loại dầu bôi trơn máy móc khác thì dầu thủy lực xe nâng cũng được pha chế từ dầu gốc được chọn lọc kỹ lưỡng kết hợp cùng hệ phụ gia ưu việt để mang tới khả năng bôi trơn ổn định, chống gỉ, chống mài mòn.

Tác dụng chính của dầu thủy lực xe nâng vẫn là sự bôi trơn nhịp nhàng, giảm thiểu tối đa ma sát đồng thời truyền tải năng lượng giữ cho hệ thống thủy lực luôn trong trạng thái kín để duy trì áp lực đẩy đòn kích nâng. Chức năng làm mát và làm sạch hệ thống thủy lực cũng là 1 nhiệm vụ vô cùng quan trọng cần phải nói tới đối với loại dầu này. Bởi bất kỳ 1 hệ thống nào nếu luôn trong trạng thái bụi bặm, lắng cặn thì dầu sẽ mau chóng bị hỏng và khả năng bảo vệ cũng suy giảm dẫn tới hỏng hóc, trục trặc ngoài ý muốn.

Vậy muốn dầu thủy lực xe nâng luôn hoạt động ổn định trong các nhiệm vụ quan trọng của mình thì chúng ta cần phải thường xuyên xem xét để biết khi nào nên thay thế dầu mới, đừng cố tiết kiệm bằng việc sử dụng dầu quá lâu sẽ làm bạn gặp phải các rủi ro.

Nên dùng loại dầu thủy lực xe nâng nào tốt?

Do đặc thù của khí hậu tại Việt Nam là nhiệt đới gió mùa vì thế khi sử dụng dầu thủy lực đặc biệt lưu ý về độ nhớt. Nên sử dụng loại dầu với độ nhớt phù hợp để xe nâng có thể làm việc với công suất tối đa mà dầu cũng lâu bị thoái hóa.

Trong những tài liệu nghiên cứu về hệ thống máy móc xe nâng, xe cẩu thì các chuyên gia đều khuyến cáo nên sử dụng dầu nhớt của các thương hiệu nổi tiếng như: Shell, Castrol, Total, Caltex hay Mobil. Lý do là vì đây là các thương hiệu sản xuất dầu nhờn hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm của họ hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành cho mọi dòng xe. Đối với xe nâng hạ thì nên sử dụng dầu thủy lực với các độ nhớt như sau: 32, 46 và 68. Đây là 3 loại dầu thủy lực cho xe nâng được sử dụng nhiều nhất.

Mua dầu thủy lực xe nâng ở đâu tốt?

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực xe nâng, máy may, CNC, …Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng với chất lượng tốt phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Nội dung đang được update