Dầu nhớt cầu xe nâng

  • Others
Vui lòng liên hệ
Còn hàng

Dầu cầu xe nâng, nhớt cầu xe nâng là gì? Tác dụng trong thực tế của dầu cầu xe nâng như thế nào? Xe nâng nên sử dụng loại dầu cầu nào? Cách kiểm tra và thay thế ra sao? Đây đều là những vấn đề chung của nhiều khách hàng khi vận hành xe nâng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Dầu cầu xe nâng, nhớt cầu xe nâng là gì? Tác dụng trong thực tế của dầu cầu xe nâng như thế nào? Xe nâng nên sử dụng loại dầu cầu nào? Cách kiểm tra và thay thế ra sao? Đây đều là những vấn đề chung của nhiều khách hàng khi vận hành xe nâng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Nhớt cầu, dầu cầu xe nâng là gì?

Tương tự như chức năng của dầu thủy lực xe nâng, dầu cầu xe nâng hay nhớt cầu xe nâng là một loại dầu được sử dụng trong việc bôi trơn hệ thống truyền động giúp máy móc hoạt động trơn tru trong nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt. Đây là giải pháp giúp xe nâng vận hành êm ái, phát huy tối đa công suất và giảm thiểu hao mòn, hỏng hóc phát sinh trong quá trình vận hành.

Tác dụng của dầu cầu xe nâng

Nhớt cầu, dầu cầu xe nâng là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với người sử dụng xe nâng hàng nói chung hay các loại xe nâng dầu nói riêng. Loại dầu này có hiệu quả trực tiếp trong việc gia tăng độ bền, hiệu xuất làm việc của xe nâng. Dưới đây là môt vài tác dụng chính của dầu cầu xe nâng

Khả năng bôi trơn ưu việt: Được cấu tạo từ dầu gốc nhớt nhóm II có độ nhớt cao, khả năng truyền dẫn nhiệt tốt giúp cho động cơ, máy móc, khớp chuyền động hoạt động linh hoạt, dễ dàng, êm ái ơn.

Làm mát máy móc: Bên cạnh khả năng bôi trơn từ dầu gốc nhóm II, dầu cầu xe nâng còn được phụ gia thêm các chất làm mát. Khi sử dụng cho động cơ và các hệ thống truyền động, khi đó các chi tiết, linh kiện chuyển động mượt mà, giảm ma sát trên bề mặt.

Chống mài mòn: Các chi tiết động cơ và mặt tiếp xúc giữa các bộ phận dẫn động được bao phủ bởi một lớp dầu cầu. Khi máy móc hoạt động, các chi tiết sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau, từ đó giảm ma sát, mài mòn trực tiếp trên bề mặt giúp máy móc của bạn bền bỉ hơn.

Giảm tiếng ồn: Khi ma sát bề mặt giữa các chi tiết truyền động được giảm xuống nhờ tính năng của dầu cầu xe nâng. Khi đó, các linh kiện, bánh răng di chuyển linh hoạ giảm thiểu tiếng ồn sinh ra khi hoạt động.

Chống han rỉ, oxy hóa: Trong cấu tạo của dầu cầu xe nâng được phụ gia thêm chất chống tạo bọt khí và chất chống oxy hóa. Nhờ vậy, khi bề mặt động cơ cách biệt hoàn toàn với không khí giúp tình trạng han rỉ, oxy hóa bề mặt giảm tối đa.

Tại sao và khi nào cần thay dầu cầu xe nâng

Nhớt cầu, dầu cầu xe nâng khi được sử đụng đúng lúc và đúng cách sẽ đem lại lợi ích cho ràng cho máy móc thiết bị của bạn. Vậy khi nào nên thay dầu cầu xe nâng và tại sao cần làm như vậy? Hãy cùng tìm lời giải đáp dưới đây.

Tại sao cần phải thay dầu cầu xe nâng?

Xe nâng hàng sau một thời gian sử dụng nhất định thì máy móc sẽ bị khô, ma sát nhiều dẫn đến nhiệt độ động cơ tăng cao, tiếng ồn lớn. Khi tình trạng này tiếp tục diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn như: suy giảm tuổi thọ máy móc, bề mặt linh kiện hao mòn,… Vì vậy, việc kiểm tra và thay dầu cầu xe nâng (dầu nhớt xe nâng) định kì, thường xuyên là một việc quan trọng giúp cho máy móc của xe vận hành trơn tru, giảm thiểu hư hỏng cũng như kéo dài tuổi thọ.

Khi nào nên thay dầu cầu cho xe nâng?

Để đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy móc, dầu cầu xe nâng (dầu nhớt xe nâng) cần được thay thế định kỳ thường xuyên. Khi người điều khiển nhận thấy máy móc tỏa ra nhiệt độ cao, tiếng ồn lớn hoặc khi đến thời gian thăm khám, thay dầu cầu định kỳ thì cần kiểm tra và bổ sung dầu mới cho xe nâng.

Hướng dẫn thay dầu cầu xe nâng

Cầu truyền động xe nâng dầu nằm ở giữa trục bánh truyền động, thông thường hệ thống bánh truyền động của xe được đặt ở phía trước. Đây là vị trí để người sử dụng thay thế dầu cầu xe nâng định kì. Quy trình thay dầu cầu xe nâng cũng rất đơn giản, gồm 5 bước:

Bước 1: Trước khi thay dầu cầu (dầu nhớt) cho xe nâng, chúng ta cần chuẩn bị: Khay chứa dầu, khăn lau vệ sinh, dầu cầu xe nâng phù hợp.

Bước 2: Khởi động xe và đưa khung nâng lên cao để tiếp cận cầu truyền động xe nâng.

Bước 3: Đưa khay chứa dầu vào vị trí và xả hết số dầu nhớt cũ.

Bước 4: Sau khi xả hết dầu, ta đóng lại nút xả và mở nút châm dầu ở phía trên bề mặt cầu chuyển động.

Bước 5: Châm dầu cầu xe nâng cho tới khi nhìn thấy mức dầu mới chạm tới gần nút châm.

Bước 6: Đóng nút châm dầu cầu và dùng khăn vệ sinh sạch lượng dầu cầu tràn ra bên ngoài.

Bước 7: Khởi động xe và hạ càng xuống.

Sau khi hoàn thành việc thay dầu cầu xe nâng (dầu nhớt xe nâng) chúng ta nên vận hành kiểm tra máy để lượng dầu mới bao phủ toàn bộ máy móc.

Một số loại dầu nhớt, dầu cầu xe nâng trên thị trường

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các loại dầu nhớt, dầu cầu xe nâng đền từ các thương hiệu và nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường chủ yếu có 3 loại dầu nhớt thông dụng được phần đông khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Dầu cầu xe nâng Shell Spirax S2 A140

Dầu cầu Shell Spirax S2 A140 là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Shell. Đây là loại dầu được cấu tạo từ dầu gốc nhóm II kết hợp các chất phụ gia như: chất chống oxy hóa, chất chống mài mòn,… giúp máy móc hoạt động bền bỉ trong nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt. Shell Spirax S2 A140 sử dụng được cho hầu hết các loại xe nâng trên thị trường. Một vài ưu điểm nổi bật dầu nhớt Shell Spirax S2 A140 như:

Dầu gốc chất lượng cao.

Khả năng bôi trơn, giảm ma sát tốt.

Khả năng tản nhiệt tốt, giữ cho máy móc ổn định ở mức nhiệt độ thấp.

Duy trì màng dầu bao bọc giữa các chi tiết chuyền động.

Dầu cầu xe nâng Castrol AXLE GL-5 85W140L

Dầu cầu Castrol AXLE GL-5 85W140L là dòng sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Castrol.  Với nhiều cải tiến trong công nghệ sản xuất, dầu cầu Castrol AXLE GL-5 85W140L sử dụng tốt cho các hệ thống chuyền động, trục vượt công suất lớn, đáp ứng tiểu chuẩn vi sai cấp API GL-5. Với kết cấu dạng nano gia tăng mật độ phủ của dầu trên các chi tiết bề mặt, điều này giúp gia tăng khả năng chống mài mòn, chống oxy hóa đồng thời hạn chế sự hóa đặc của dầu, gia tăng tuổi thọ thiết bị.

Với đặc tính nano giúp dầu cầu Castrol AXLE GL-5 85W140L duy trì đặc tính dòng chảy ở nhiệt độ thấp giúp máy móc, thiết bị vận hành ổn định, êm ái trong nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt, đặc biệt là khu vực có nhiệt độ thấp. Tính năng chịu áp suất cao cũng là 1 ưu điểm lớn của dòng sản phẩm này.

Dầu cầu Total Transmission TM 85W140

Dầu nhớt, dầu cầu xe nâng Total Transminssion TM 85W140 là một trong những sản phẩm tiên phong đến từ thương hiệu Total. Đây là loại dầu được nghiên cứu và pha chế theo công nghệ tiên tiến. Công nghệ này sử dụng dầu khoáng gốc II chất lượng cao giúp duy trì dòng chảy ở nhiệt độ thấp với phạm vi biến động rông, kết hợp với các chất phụ gia chống oxy hóa, chất chống mài mòn, chất chống đông, chống tạo bọt khí,… giúp cho máy móc hoạt động bền bỉ hơn.

Hiện nay, dầu cầu Total Transminssion TM 85W140 là sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các dòng xe nâng sử dụng hộp số sàn và hệ thống cầu truyền động sau, đây là sản phẩm chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng.

Nội dung đang được update