xe nâng điện đứng lái

  • 13 Tháng mười một 2021

Trên thị trường hiện nay, trong các kho bãi luôn có sự hiện diện của các thiết bị xe nâng. Xe nâng đã trở thành công cụ đắc lực trong việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa. Xe nâng có rất nhiều loại: xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe nâng điện bán tự động … Bên cạnh đó chúng ta không thể không kể đến thiết bị xe nâng điện đứng lái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại xe này nhé.

Thu mua ắc quy cũ - ắc quy xe nâng đã qua sử dụng giá cao
Sửa chữa xe nâng tại KCN Lộc An-Bình Sơn
Sửa chữa xe nâng tại KCN Dầu Giây
Sửa chữa xe nâng tại KCN Nhơn Trạch
Sửa chữa xe nâng tại KCN Giang Điền
Sửa chữa xe nâng tại KCN Biên Hòa
Sửa chữa xe nâng tại khu công nghệ cao Long Thành
Sửa chữa xe nâng tại KCN Bàu Bàng

1. Xe nâng điện đứng lái là gì?
Xe nâng điện đứng lái là thiết bị dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Khác với những loại xe nâng tay khác, khi xe nâng điện đứng lái (xe nâng hàng Reach Truck) người vận hành phải đứng để điều khiển thay vì ngồi lái. Loại xe này có hệ thống trục nâng có thể đẩy ra và thu vào giúp tiết kiệm không gian làm việc.
2. Ưu và nhược điểm của xe nâng điện đứng lái
+ Ưu điểm: 
– Xe được thiết kế có kích thước nhỏ gọn giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa từ xưởng ra kệ, giá đỡ mà không sợ va chạm vào các hàng hóa ở xung quanh.
– Tiết kiệm nhiên liệu do chạy bằng điện.
– Xe vận hàng êm ái, tiếng ồn nhỏ và không phát thải.
– Việc bảo dưỡng và sửa chữa đơn giản (kiểm tra cáp sạc, hệ thống thủy lực, nước cất ắc quy ..)
+ Nhược điểm:
– Do chạy bằng điện nên thời gian sử dụng bị hạn chế, chỉ có thể sử dụng 8h/ngày
– Thích hợp sử dụng trên nền đường bằng phẳng, nhẵn do bánh xe nâng được làm bằng cao su và chất liệu PU.  Hạn chế tối đa việc sử dụng xe trên mặt bằng gồ ghề vì sẽ làm mòn bánh.
– Xe chỉ phù hợp với không gian làm việc nhỏ. Do thiết kế nhỏ gọn nên di chuyển quãng đường dài sẽ khá tốn thời gian và hạn chế hiệu suất làm việc.
3. Xe nâng điện đứng lái được ứng dụng như thế nào?
Xe nâng điện đứng lái thường được sử dụng trong các nhà kho, nơi có không gian nhỏ hẹp và nền bằng phẳng. Loại xe nâng này thường được sử dụng nhiều trong các ngành nghề như: thực phẩm, dược phẩm, siêu thị, kho nhỏ, sản xuất linh kiện điện tử …
Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của xe nâng điện đứng lái. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn loại xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Liên hệ: Mr. Hùng: 094 55 33 840 hoặc 0969 062 541