xe nâng

  • 13 Tháng mười một 2021

Hiện nay Việt Nam có loại xe nâng điện phổ biến như: xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện bán tự động. Những loại xe nâng điện này có cường độ làm việc cao, máy chạy êm và tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý chính là điểm mà nhiều khách hàng lựa chọn mua loại xe nâng điện này.

Thu mua ắc quy cũ - ắc quy xe nâng đã qua sử dụng giá cao
Sửa chữa xe nâng tại KCN Lộc An-Bình Sơn
Sửa chữa xe nâng tại KCN Dầu Giây
Sửa chữa xe nâng tại KCN Nhơn Trạch
Sửa chữa xe nâng tại KCN Giang Điền
Sửa chữa xe nâng tại KCN Biên Hòa
Sửa chữa xe nâng tại khu công nghệ cao Long Thành
Sửa chữa xe nâng tại KCN Bàu Bàng

1.  Xe nâng điện là gì?
Xe nâng điện là loại xe nâng sử dụng điện năng từ bình ac quy để vận hành và di chuyển. Loại xe điện này có các bộ phận chính như ghế ngồi, buồng lái, số lùi …
Do sử dụng nhiên liệu chính là nguồn điện từ bình ac quy, nên khi sử dụng khách hàng cần lưu ý nạp đủ điện cho bình. Trung bình, nạp điện khoảng 5h/ngày thì xe nâng điện có thể sử dụng được trong 8 giờ
Loại xe nâng điện chủ yếu được dùng nhiều trong các nhà kho, kho lạnh, có thực phẩm … và sử dụng trong những không gian có địa hình trơn láng, bằng phẳng.
2.  Có những xe nâng điện nào?
Có 3 loại xe nâng điện chính: xe nâng điện bán tự động, xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái
+ Xe nâng điện bán tự động: là loại xe nâng được phát triển từ xe nâng tay thủ công, một điểm khác của xe nâng điện bán tự động đối với xe nâng tay thủ công đó là nó có thêm bình ac quy và cần điều khiển nâng hạ. Loại xe nâng tay này có tay lái đơn giản, có cần điều khiển để xe nâng dễ dàng di chuyển mà không cần đến sức người.
+ Xe nâng điện đứng lái: loại xe nâng này là lại đứng trên sàn của xe nâng. Khi đứng lên thì dưới chân là bàn đạp phanh. Để điều khiển cho xe di chuyển được người vận hành phải đạp bàn đạp phanh này xuống. Đây là loại xe nâng được sử dụng nhiều trong các kho hàng có không gian chật hẹp, đường đi nhỏ.
+ Xe nâng điện ngồi lái: Xe nâng điện ngồi lái có cấu tạo gồm buồng lái và ghế ngồi. Xe nâng điện ngồi lái có thiết kế tương đối giống ô tô, chỉ khác ở chỗ nó không có chân côn. Khi điều khiển xe nâng, người vận hành sẽ ngồi trên chiếc bình ac quy và nâng hạ bằng cần điều khiển riêng. 
3. Ưu nhược điểm của dòng xe nâng điện
•    Ưu điểm: Xe nâng điện là loại xe nâng có trọng tải lớn, có thể nâng và di chuyển hàng hóa có trọng tải lớn một cách êm ái và nhanh chóng so với xe nâng tay thủ công.
•    Nhược điểm: Chỉ có thể sử dụng trong không gian có mặt sàn chất lượng, bằng phẳng và trơn mịn .
Trên đây là thông tin về những loại xe nâng điện phổ biến hiện nay. Để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng, khách hàng nên tham khảo và tư vấn kĩ loại xe nâng mình cần tại các đơn vị cung cấp xe uy tín. Liên hệ: 094 55 33 840 hoặc 0969 062 541