xe nâng

  • 13 Tháng mười một 2021

Ngày nay, xe nâng được sử dụng nhiều trong các kho hàng, từ xe nâng tay, xe nâng điện bán tự động, xe nâng điện đứng lái và các loại xe nâng sử dụng nhiên liệu. Dưới đây là những mẹo sẽ giúp ích cho bạn để có thể tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng của mình một các hiệu quả

Thu mua ắc quy cũ - ắc quy xe nâng đã qua sử dụng giá cao
Sửa chữa xe nâng tại KCN Lộc An-Bình Sơn
Sửa chữa xe nâng tại KCN Dầu Giây
Sửa chữa xe nâng tại KCN Nhơn Trạch
Sửa chữa xe nâng tại KCN Giang Điền
Sửa chữa xe nâng tại KCN Biên Hòa
Sửa chữa xe nâng tại khu công nghệ cao Long Thành
Sửa chữa xe nâng tại KCN Bàu Bàng

1. Làm chủ tốc độ xe nâng
Trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng, người vận hành cần làm chủ được tốc độ của xe và thao tác của mình nhằm giảm được những động tác phanh không cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần nhiên liệu khi sử dụng xe
2. Không nên sử dụng phanh nhiều
Viêc hãm phanh nhiều sẽ khiến động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu nhưng không mang lại hiệu quả. Vì vậy, khi điều khiển xe người vận hành không nên sử dụng phanh nhiều.
Cần tránh tình trạng đột ngột phanh gấp khi dừng xe, thay vì đạp ga mạnh để phanh gấp, người vận hành nên lợi dụng quán tính của xe đi di chuyển và dừng xe.
3. Tránh tình trạng tăng ga, nẹt bô, khi nâng hạ hàng hóa hoặc khi di chuyển
Lượng nhiên liệu sẽ được tiêu hao khá nhiều khi người bận hành tăng tốc độ xe nâng đột ngột, thông thường động cơ khi động cơ không thể đốt cháy hết những lượng dầu tăng lên đột ngột thì chúng sẽ thải ra môi trường, việc này làm cho nhiên liệu bị tiêu hao, bên cạnh đó còn gây ô nhiễm môi trường.
4. Nên bảo dưỡng động cơ, xe nâng một cách đều đặn
Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Xe nâng của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả, lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn, nếu như bộ phận đánh điện bị cáu bẩn.
5. Tránh tình trạng nâng trọng lượng quá tải
Mỗi chiếc xe nâng đều có một trọng tải nâng khác nhau, do đó bạn không nên nâng các khối hàng hóa có trọng lượng quá tải, vì khi thực hiện nâng hàng quá tải động cơ sẽ làm việc vượt qua vùng hiệu quả từ đó khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ tăng mạnh.
Mặt khác, việc nâng hàng quá tải cũng sẽ khiến lốp xe nâng nhanh hao mòn hơn, và làm giảm tuổi thọ của xe.
6. Thường xuyên quan sát tốc độ giới hạn của xe nâng
Bất cứ loại xe nâng nào cũng có giới hạn tốc độ nhất định, việc vượt quá tốc độ giới hạn sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.
7. Cần sử dụng đúng loại dầu và thay dầu đúng định kỳ cho xe nâng
Sử dụng đúng loại dầu nhớt cho động cơ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 1 – 2% lượng nhiên liệu, bên cạnh đó việc thay dầu theo đúng định kỳ sẽ giúp xe vận hành hiệu quả và bền lâu hơn.
8. Giữ cho bộ phận lọc gió được sạch và thay lọc gió khi cần
Bộ phận lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.

Cần thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi: Mr. Hùng: 094 55 33 840 hoặc 0969 062 541